Thiết kế tờ rơi đẹp ta cần chú ý đến màu sắc chủ đạo?

5658

Trước giờ, chúng ta đều mặc định rằng trong lễ cưới, cô dâu sẽ mặc váy trắng, hay biển báo màu đỏ là cảnh báo nguy hiểm, hay màu xanh lá tượng trưng cho thiên nhiên. Tất cả những màu sắc hình thành từ truyền thống và quá khứ là điều tất yếu. Trong thiết kế tờ rơi cũng như thế chúng ta có thể tham khảo ý nghĩa của từng màu sắc để sử dụng trong thiết kế thương hiệu trong bộ nhận diện thương hiệu của mình.

cac-mau-sac-chu-dao-thiet-ke-to-roi

Các tông màu chủ đạo trong thiết kế tờ rơi

Trong thiết kế tờ rơi và in tờ rơi giá rẻ, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc cấu thành thương hiệu của bạn trong quảng cáo maketing. Thậm chí người ta thường nói việc chọn được màu sắc chủ đạo chuẩn là làm nên một nửa thành công của việc in tờ rơi. Chính vì thế nếu bạn có ý định in tờ rơi thì không thể bỏ qua yếu tố màu sắc.

to-roi-thiet-ke-dep

màu sắc tờ rơi phù hợp với sản phẩm mà mình muốn giới thiệu

Màu sắc là thứ đầu tiên tác động tới thị giác của người xem, trước khi đọc từng con chữ hay xem hình ảnh. Chính vì thế màu sắc của tờ rơi phải gây được ấn tượng với người xem phải thiết kế tờ rơi đẹp thì hiệu quả của tiếp thị quảng cáo bằng việc in tờ rơi mới hiệu quả. Màu sắc chủ đạo của tờ rơi chính là điểm thu hút nhất trên toàn bộ tờ rơi. Đây là nơi thể hiện nội dung, hình ảnh quan trọng, chủ yếu nhất hay thậm chí chỉ riêng bản thân màu sắc ấy đã có thể gây ấn tượng với người xem. Các màu phụ khác đều chỉ có tác dụng làm tăng hiệu quả cho màu chủ đạo mà thôi.

in-to-roi-so-luong-lonThiết kế tờ rơi đẹp gây ấn tượng đến khách hàng

Tùy từng lĩnh vực quảng cáo, tùy từng sản phẩm hay dịch vụ cần tiếp thị mà bạn chọn các gam màu chủ đạo khác nhau. Các màu đỏ, vàng, cam, xanh, đen thường được sử dụng nhiều nhất. Cũng từ màu sắc chủ đạo mà bạn chọn hình ảnh, kích cỡ font chữ và các phối màu cho hài hòa. Tuy nhiên màu chủ đạo nên là màu duy nhất. Đó là những màu thuộc gam màu chính thể hiện tính sôi động, mạnh mẽ, ấn tượng trong phổ màu sắc. Đôi khi có những lĩnh vực mà màu sắc chủ đạo lại thuộc gam màu nhẹ, hay trầm. Điều đó cũng hoàn toàn có tính mục đích hoặc để làm nổi bật con chữ hay đường nét hình ảnh nào đó hoặc đơn giản là tạo cảm giác nhẹ nhàng cho người xem. Ví dụ như khi thiết kế tờ rơi về đồ uống coffe, người ta có thể sử dụng màu nâu để tạo sự liên tưởng trực tiếp tới loại đồ uống này.

in-poster-gia-re-hcmTóm lại việc lựa chọn màu sắc chủ đạo trong in tờ rơi là rất quan trọng. Tốt nhất bạn nên có được sự tư vấn giàu chuyên môn từ các cơ sở in ấn giá rẻ có uy tín với đội ngủ thiết kế chuyên nghiệp. Điều đó sẽ giúp cho việc tiếp thị quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua tờ rơi đạt hiệu quả nhất.

in-danh-thiep-gia-re-hcm